Home  News  Applications  Setup  Manual

ข่าวประกาศ

1. แบบประเมิน
คำชี้แจง
        แบบสอบถามชุดนี้จัดทำขึ้นเพื่อประเมินความพึงพอใจในการใช้ระบบสารสนเทศ ของ มทร.ธัญบุรี
เพื่อการพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบสารสนเทศ กรุณากรอกแบบสอบถามตามความจริง
ขอขอบคุณบุคลากรทุกคนที่ให้ความร่วมมือไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย
    1. แบบประเมินความพึงพอใจการใช้งานระบบสารสนเทศ
        1.1 ระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน (Back Office) ทำแบบประเมิน
        1.2 ระบบแสดงผลข้อมูลบุคลากรออนไลน์ ทำแบบประเมิน
    2. แบบประเมินความพึงพอใจของผู้ขอใช้บริการ
        2.1 แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ขอใช้บริการ ทำแบบประเมิน

2. ประกาศ เริ่มใช้งานระบบ RMUTT Single Sign On
     เนื่องจากระบบสารสนเทศในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีมีหลายระบบงาน ซึ่งผู้ใช้งานต้องจดจำชื่อผู้ใช้ (UserName) และรหัสผ่าน (Password) หลายชุด ฝ่ายบริการศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศจึงพัฒนาระบบ Single Sign On มาใช้งาน ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ ชื่อผู้ใช้ (UserName) และรหัสผ่าน (Password) เพียงหนึ่งบัญชี ผู้ใช้สามารถเข้าถึงระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยได้ทุกระบบ
  • การเข้าใช้งานระบบใหม่ในครั้งแรก ผู้ใช้งาน ต้องแจ้งผู้ดูแลระบบ เพื่อให้กำหนดค่าการใช้งาน
  • ติดตั้ง Application Client
  • เรียกใช้งาน http://hr.rmutt.ac.th/vncaller และคลิกที่ Applications
  • คลิก เลือกระบบงาน ที่ใช้งาน
  • ทำการ Login เข้าสู่ระบบด้วย Username/Password ที่ได้รับซึ่งเป็นรหัสเดียวกับที่ใช้เพื่อเข้าใช้งาน Internet
  • รหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน Internet ตามข้อมูลทฝ่ายบริการศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศ แจ้งให้ทราบ กรณีลืมรหัสผ่าน กรุณาติดต่อผู้ดูแลระบบ
3. เอกสารโครงการอบรมการใช้งานระบบบริหารงานบุคลากรและเงินเดือน วันที่ 23 พ.ค. 65
     คู่มือการอบรมการบันทึกตำแหน่งบริหาร และข้อมูลการฝึกอบรม
4. วิธีการเข้าใช้งานระบบครั้งแรก
การเข้าใช้งานครั้งแรกสามารถศึกษาได้จากคู่มือ โดยคลิกจาก Link ด้านล่างนี้
5. การแจ้งปัญหาการใช้งาน
     พบปัญหาการใช้งาน

กรณีลืมรหัสผ่าน และแจ้งปัญหาการใช้งานระบบ
  • ฝ่ายบริการศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ : 02-5494441-2
6. การปัญหาการเรียกใช้งานโปรแกรมบน Microsoft Edge (Chromium)
     เพื่อแก้ปัญหา Microsoft Edge (Chormium) ไม่อนุญาตให้ทำการเรียกใช้งานโปรแกรมด้วยการเชื่อมต่อแบบ ClickOnce
  1. พิมม์หรือคัดลอกข้อความในช่องข้างล่างไปยังช่องที่อยู่ของ Microsoft Edge, จากนั้นกดปุ่ม Enter ที่แป้นพิมพ์
  2. เลื่อนไปยังหัวข้อ ClickOnce Support และทำการเลือกตัวเลือก Enabled ทางด้านขวา
  3. เริ่มต้นทำงานเว็บบราวเซอร์ใหม่ โดยการกดปุ่ม Restart ที่อยู่ท้ายหน้า

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี Powered by Vision Net, 2019